Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 ở Hàn Quốc.JPG 

Bên cạnh quầy món ăn Việt Nam là quầy các món ăn đậm đà hương vị và văn hóa ẩm thực truyền thống của các nước thành viên ASEAN khác như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Myanmar và Philippines.

Lễ hội ẩm thực ASEAN, sự kiện văn hóa do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 2016, nhằm mục đích giúp người dân xứ sở kim chi có dịp hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực cũng như nghệ thuật nấu nướng của các nước ASEAN, trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Hàn Quốc hiện nay. Qua lễ hội này, ban tổ chức hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN đồng thời tạo sự gần gũi hơn để đưa các nước ASEAN trở thành những điểm du lịch hàng đầu của người dân Hàn Quốc, những người rất thích khám phá các món ăn đa dạng của các nước.

Theo số liệu của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, hiện có khoảng 7 triệu khách du lịch Hàn Quốc tới các nước ASEAN mỗi năm và họ không chỉ tới để ngắm các danh lam thắng cảnh mà còn là để được thưởng thức các món ăn ngon. Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam hiện đang nổi lên là điểm đến rất ưa thích của người dân xứ sở kim chi./.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​