Việt Nam tích cực gây quỹ từ thiện ngoại giao đoàn tại Hàn Quốc

c1.jpg 

Ngày 9/11, Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar lần thứ 57 đã diễn ra tại khách sạn Lotte, trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc với sự tham gia đông đảo của các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Phát biểu khai mạc hội chợ, bà Anne Choe, Chủ tịch Hiệp hội Phụ nữ quốc tế Seoul (SIWA), đơn vị tổ chức hội chợ, cho biết với sự ủng hộ nhiệt tình của ngoại giao đoàn và nhiều cá nhân, tổ chức quốc tế tại thủ đô Seoul, quy mô hội chợ ngày càng được mở rộng.

Không chỉ dừng lại ở mục đích gây quỹ từ thiện, hội chợ đã trở thành nơi để cộng đồng người nước ngoài tại Hàn Quốc giao lưu, quảng bá về đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực… của mỗi nước.

Tham dự hội chợ lần này có 53 cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế tại thủ đô Seoul cùng nhiều tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, ban nhạc đến từ các châu lục trên toàn thế giới.

Với tư cách là thành viên ngoại giao đoàn tại thủ đô Seoul, Đại sứ quán Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng với một gian hàng và tham gia nhiều hoạt động đa dạng trong khuôn khổ hội chợ.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, bà Đào Thị Trực, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân, cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa và để chuẩn bị cho sự kiện này tập thể cán bộ, nhân viên và phu nhân, phu quân trong Đại sứ quán đã huy động từ nhiều nguồn khác nhau các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang phục truyền thống, đồ lưu niệm… để trưng bày tại hội chợ.

Bà Đào Thị Trực nói: “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là được góp phần thiết thực vào hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa này. Chúng tôi cũng coi đây là dịp để quảng bá những hình ảnh và nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế và Hàn Quốc.”

Gian hàng của Việt Nam được trang trí ấn tượng với nhiều sản phẩm phong phú như áo dài, lụa tơ tằm, nón lá, các đồ lưu niệm đặc trưng của Việt Nam… và đã thu hút nhiều du khách đến tham quan và mua sắm.

Một nữ du khách Nhật Bản cho biết: “Ba năm trước tôi đã đến thủ đô Hà Nội và đã mua rất nhiều bưu ảnh Việt Nam. Hôm nay, tại hội chợ từ thiện này, tôi cũng đã mua nhiều đồ lưu niệm của Việt Nam. Gian hàng của các bạn rất đẹp và tôi đặc biệt ấn tượng về các đồ lưu niệm của Việt Nam.”

Được tổ chức từ năm 1970, hàng năm hội chợ từ thiện Bazaar tại Seoul thu hút khoảng trên 5.000 lượt khách tham quan.

Theo Ban tổ chức, số tiền quyên góp từ lợi nhuận hoạt động bán hàng từ thiện tại các kỳ hội chợ đã lên đến trên 2 tỷ won (khoảng 2 triệu USD) và được dùng để tài trợ cho các hoạt động xã hội, từ thiện tại Hàn Quốc./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​