Cơ quan xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc

Nghĩa vụ báo cáo những thay đổi các nội dung đăng ký ngoại kiều (Alien Registration Matters) theo Luật Di trú của Hàn Quốc

Theo Điều 35 Luật Di trú, ngoại kiều đã đăng ký phải báo cáo những thay đổi bao gồm tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp và hết hạn hộ chiếu cho Trưởng văn phòng xuất nhập cảnh phụ trách khu vực mình đang cư trú trong vòng 14 ngày và theo Điều 100 Luật Di trú nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính đến 1 triệu won.

Thời gian áp dụng hình phạt là 44 ngày kể từ ngày được cấp hộ chiếu mới.

Báo cáo thay đổi các nội dung đăng ký ngoại kiều có thể được thực hiện thông qua các ứng dụng điện tử (e-Application) trên trang www.hikorea.go.kr hoặc gửi văn bản qua số Fax (1577-1346) hoặc trực tiếp đến các văn phòng xuất nhập cảnh có thẩm quyền. Hồ sơ báo cáo thay đổi gồm có các bản copy hộ chiếu mới, thẻ đăng ký ngoại kiều (alien registration card). Để có thêm thông tin và được hỗ trợ, xin liên hệ Trung tâm thông tin xuất nhập cảnh (điện thoại 1345).

Theo Điều 36, ngoại kiều đã đăng ký phải báo cáo thay đổi về nơi ở cho văn phòng quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh và văn phòng thị trấn/xã/phường hoặc văn phòng xuất nhập cảnh quản lý nơi ở mới trong vòng 14 ngày kể từ ngày thay đổi.

Theo Điều 23, trẻ em người nước ngoài sinh ra tại Hàn Quốc cần có giấy Tình trạng Cư trú (Status of Stay) trong vòng 90 ngày kể từ ngày sinh. Gia đình có thể nộp đơn xin giấy cho trẻ mới sinh ở Hàn Quốc tại Văn phòng xuất nhập cảnh phụ trách khu vực cư trú kèm theo giấy chứng nhận quan hệ gia đình phù hợp do một cơ quan lãnh sự cấp.

Bộ Tư pháp xin thông báo cho công dân các nước đang cư trú tại Hàn Quốc để tránh vi phạm Luật Di trú của Hàn Quốc.  ​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​