​Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú thay mặt cán bộ Đại sứ quán đã bày tỏ sự cảm ơn và lòng ngưỡng mộ HLV Park Hang-seo. Đại sứ mong muốn HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam giúp các đội tuyển Việt Nam gặt hái những thành công mới như tại vòng loại U23 châu Á 2020, SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo cùng Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú.jpg

Tại buổi giao lưu, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình đối với bóng đá Việt Nam, các cầu thủ đội tuyển và người hâm mộ Việt Nam. Ông ân cần thăm hỏi từng cầu thủ bị chấn thương hiện đang điều trị tại đây, quan tâm từng li từng tí từ nơi ăn, chốn ở, bữa cơm hàng ngày, tình hình sức khỏe, tập luyện cho tới đời sống tinh thần, chuyện cá nhân của mỗi cầu thủ.

Kết thúc chiến dịch Asian Cup 2019 thành công, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi, ăn Tết và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa - du lịch ở quê hương. Ông cho biết kế hoạch đầu năm mới của mình là sang Campuchia để theo dõi giải U22 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 17 đến 26/2 với sự xuất hiện của đội tuyển U22 Việt Nam. Mục đích của thầy Park là tìm kiếm các gương mặt tài năng để tuyển chọn vào đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 sau khi thế hệ tài năng gồm Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… đã quá tuổi quy định.

Sau đó, vào ngày 27/2 tới, nhà cầm quân 60 tuổi sẽ tham dự Lễ hội định hướng cho thanh thiếu niên Hàn Quốc (MBN Y Forum 2019) với tư cách là một trong những sứ giả truyền cảm hứng tại sân thi đấu thể thao trong nhà Jangchung Arena ở thủ đô Seoul với quy mô hơn 4.000 người tham dự. Chủ đề của lễ hội có tên "Hakuna Matata, Bắt đầu ngay!", trong đó "Hakuna Matata" mang nghĩa "Đừng lo lắng, mọi chuyện sẽ ổn thôi" nhằm thúc giục những người trẻ tuổi biết xây dựng ước mơ và giữ tinh thần trước những khó khăn thách thức. Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, phần diễn văn của thầy Park sẽ được phát trực tiếp trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam sau khi cùng đội tuyển U23 lọt vào trận chung kết chỉ sau 100 ngày nhậm chức. Ông trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từ khi gia nhập CLB Jaeil Bank vào năm 1981, sau đó nghỉ hưu và trở thành huấn luyện viên. Ông Park từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink tham dự World Cup 2002 và tạo nên phép màu đưa đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết. Tháng 10/2017, ông được chọn làm HLV đội tuyển Việt Nam và giúp đội tuyển leo lên 21 bậc trên bảng xếp hạng FIFA./.

​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​