CHIÊU ĐÃI KHỞI ĐỘNG CHUỐI CÁC HOẠT ĐỘNG

KỶ NIỆM 25 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - HÀN QUỐC

Ngày 08/02/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đồng chủ trì tổ chức Buổi tiếp tân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn (1992-2017).

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se, Nghị sỹ Quốc hội Kim Hak-yong, Thị trưởng thành phố Yongin, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk, Phó Thị trưởng thành phố Daegu, đông đảo đại diện các cơ quan chính phủ, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại sứ, Đại biện các nước tại Hàn Quốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham dự.

(Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se, Đại sứ Phạm Hữu Chí và Phu nhân tại buổi chiêu đãi)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Hữu Chí nhấn mạnh, quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước đã phát triển hết sức nhanh chóng và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hóa, giao lưu con người... Đại sứ Phạm Hữu Chí bày tỏ tin tưởng với niềm năng sẵn có và sự nỗ lực chung của hai bên, trong thời gian tới, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển ngày càng sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực và các hoạt động đầy ý nghĩa nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2017 sẽ là xuất phát điểm quan trọng cho mối quan hệ sắp tới.

Đến dự buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Yun Byung-se đánh giá cao các thành quả "trên mong đợi" của quan hệ giữa hai nước trong 25 năm qua, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng Việt Nam nỗ lực thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong tương lai, trước mắt là trong 25 năm sắp tới.

Các đại biểu tham dự sự kiện có cơ hội thưởng thức các tiết mục biểu diễn trống và hát ca khúc bằng tiếng Việt và tiếng Hàn của nhóm nhạc thiếu nhi với thành viên là con em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc, minh chứng sống động của sự giao lưu văn hóa và con người giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​