​Ngày 21/5/2020, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã có Công hàm thông báo về quy định mới của Hàn Quốc đối với người nước ngoài khi tái nhập cảnh, cụ thể như sau:
          - Đối tượng áp dụng: tất cả người nước ngoài đang cư trú dài hạn hợp pháp tại Hàn Quốc (trừ người mang visa A-1 (ngoại giao), visa A-2 (công vụ), visa A-3 (hợp tác), visa F-4 (kiều bào) và người nước ngoài xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trước ngày 31/5/2020)
          - Thời gian áp dụng: bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 01/6/2020.
          - Nội dung chính sách:
          + Người nước ngoài đang ở tại Hàn Quốc trước khi xuất cảnh phải đăng ký xin phép TÁI NHẬP CẢNH với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương nơi sinh sống hoặc sân bay nơi xuất cảnh và có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://hikorea.go.kr. Hồ sơ đăng ký tái nhập cảnh gồm hộ chiếu, chứng minh thư người nước ngoài, đơn xin tái nhập cảnh (nêu rõ lý do). Nếu không thực hiện đăng ký, thời hạn cư trú trên chứng minh thư người nước ngoài sẽ bị vô hiệu và phải xin visa lại từ đầu.

            + Người nước ngoài khi đã có giấy phép tái nhập cảnh và muốn quay lại Hàn Quốc phải có Giấy khám sức khỏe trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh Hàn Quốc; phải xuất trình theo yêu cầu của hãng vận chuyển và nhân viên quản lý xuất nhập cảnh. Nếu không có giấy khám sức khỏe có thể bị từ chối nhập cảnh. Giấy khám sức khỏe phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp, có chữ ký của bác sĩ khám, thông tin về ngày khám và thể hiện có hay không có các triệu chứng sốt, ho, đau đầu, khó thở, đau cơ và các triệu chứng bệnh phổi. Người nước ngoài có giấy chứng nhận miễn trừ cách ly (Isolation Exemption Certificate) do Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc cơ quan lãnh sự cấp không phải kiểm tra sức khỏe và được miễn trừ nghĩa vụ xuất trình giấy khám sức khỏe.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​