Q41A7995 (1).jpg

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân đang tới, tối 13/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức trang trọng Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi cho bà con Việt Nam tại đây.

Đây là dịp để những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở kim chi gặp mặt, chúc nhau một năm mới an khang và thịnh vượng.

Đến dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cùng phu nhân, một số nhà ngoại giao, đại diện các ban ngành của Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc từng gắn bó với cộng đồng người Việt, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc cùng khoảng hơn 200 kiều bào thay mặt cho cộng đồng gồm hơn 190.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết năm 2018 là năm kinh tế Việt Nam tiếp tục có bước phát triển tốt đẹp, vượt qua nhiều khó khăn để lập nên những kỷ lục mới và đóng góp vào thành tựu nổi bật này có phần không nhỏ của các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó Samsung Việt Nam vẫn là ngôi sao với kim ngạch xuất khẩu trên 60 tỷ USD.  

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng năm 2018 là một năm đặc biệt của mối duyên Việt-Hàn, của mối duyên giữa Huấn luyện viên Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam. Con tim người hâm mộ đã chung nhịp đập với hành trình đầy tự hào của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 và thăng hoa cùng đội tuyển Việt Nam trên đỉnh AFF Cup 2018. Bóng đá Việt Nam đã trở lại top 100 thế giới. Huấn luyện viên Park Hang Seo được Hiệp hội báo chí châu Á bầu chọn là “Nhân vật tiêu biểu của năm 2018” và được vinh danh tại Hàn Quốc. Nhưng trên hết, mối duyên giữa thầy Park với bóng đá Việt Nam đã góp phần giúp quan hệ Việt-Hàn vốn tốt đẹp lại càng thêm gắn bó. Thái cực kỳ của Hàn Quốc đã cùng Cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay trên khắp các cầu trường.

Theo Đại sứ Nguyễn Vũ Tú, những thành tựu trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc sau 26 năm phát triển quan hệ là vô cùng to lớn. Hàn Quốc vẫn giữ vững ngôi đầu về đầu tư FDI vào Việt Nam, là nhà cung cấp ODA và đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam. Hợp tác trên mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đang không ngừng lớn mạnh, phát triển vững chắc và trở thành một trong những cộng đồng người Việt tiêu biểu, có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương đất nước.

Trong năm 2019, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc mong rằng các hội đoàn, tổ chức của người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa cùng Đại sứ quán góp phần vào mục tiêu chung phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn lên một tầm cao mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm hai nước thiết lập quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” (2009-2019).

Q41A9132.jpg

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới đại diện các tổ chức và doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây. Trước thềm năm mới, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú thân ái gửi lời chúc Tết tới bà con người Việt, chúc mọi người một năm mới Kỷ Hợi nhiều sức khỏe và thành công, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phồn vinh và phát triển của Việt Nam và Hàn Quốc cũng như cho sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​